• Anti Dirty V-pop •
Chào mừng đến với ADV Family

• Anti Dirty V-pop •

Anti những thành phần bẩn bựa của V-pop
 
Trang ChínhThành viênĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

  [K-pop](NEWS) Lee Soo Man của SM bị cáo buộc tham nhũng và bị đưa vào danh sách truy nã của Interpol (Bài báo 2003)

Go down 
Tác giảThông điệp
su♥k-pop
New Member
New Member
avatar

♥ Tổng số bài gửi : 19
♥ ADV-Coin : 200
♥ Join date : 20/05/2011
♥ Status : iu kpop----diệt trừ v-pop

Bài gửiTiêu đề: [K-pop](NEWS) Lee Soo Man của SM bị cáo buộc tham nhũng và bị đưa vào danh sách truy nã của Interpol (Bài báo 2003)    Sun May 22, 2011 9:35 am

Bài viết này là từ tháng 6 năm 2003. Nó chỉ được dịch gần đây. Đọc về những cáo buộc của Lee Soo Man và làm thế nào ông đã bị đưa vào danh sách theo dõi của Interpol … và được thả ra chỉ trong một ngày bởi chính quyền Hàn Quốc.Thật sự đau đớn khi mà Hàn Quốc chỉ đơn giản là thay thế công tố viên trưởng-người đang theo đuổi trường hợp này.

Lee Soo Man, Seo Sewon

Nhân vật chính trong điều tra về tham nhũng trong ngành công nghiệp giải trí trở về sau khi tháo chạy

Lee Soo Man và Seo Sewon, nghi phạm chính trong cuộc điều tra về tham nhũng trong ngành kinh doanh giải trí, đã đưa cuộc điều tra vào bế tắc khi họ chạy trốn khỏi đất nước và sau đó bị đưa vào danh sách truy nã của Interpol, cuối cùng đã trở lại Hàn Quốc. Do đó, mọi người đã mong chờ rằng vụ án, đã bị đình chỉ trong sáu tháng, sẽ lại tiếp tục, nhưng kết quả lại không có gì. Seo Sewon đã trì hoãn giấy triệu tập của Văn phòng Công tố viên với lý do sức khỏe kém, và Lee Soo Man, người đã được triệu tập ngay sau khi tái nhập cảnh, đã được phép trở về nhà ngay ngày hôm sau. Mặc dù Công tố viên nói rằng văn phòng của ông sẽ quyết định cấp hoặc không cấp một lệnh bắt giữ Lee Soo Man Lee và Seo Sewon sau khi xem qua số lượng lớn dữ liệu nhận được và điều tra thêm, vụ án có vẻ đã bị đóng lại.

Tại sao yêu cầu một vị trí trên danh sách truy nã của Interpol nếu họ sẽ thả nghi phạm ngay ngày hôm sau?

Vào ngày 22 của tháng trước, Lee Soo Man, cổ đông chính của SM Entertainment, nhập cảnh vào Hàn Quốc một cách khá tự tin khi được bao quanh bởi 10 vệ sĩ sau khi bị bắt tại sân bay quốc tế Incheon. Điều này khá tương phản với Seo Sewon, được đưa ra bởi băng ca khi ông cố gắng che giấu khuôn mặt của mình. Lee Soo Man đã đi thẳng đến văn phòng của Công tố viên quận Seoul sau khi khẳng định mình vô tội. Một ngày sau khi Lee Soo Man nhập cảnh, đội tội phạm nghiêm trọng của văn phòng của Công tố viên quận Seoul (HongIl Kim, Công tố viên trưởng) công bố rằng họ sẽ đưa Lee Soo Man về nhà, và sẽ quyết định có hay không ban hành một lệnh bắt giữ Lee Soo Man sau khi cho tiến hành điều tra thêm. Lời giải thích của Công tố viên về việc cho Lee Soo Man về nhà là bởi vì luật sư SM đã hoàn toàn bác bỏ những nghi ngờ về Lee Soo Man bằng cách cung cấp một số lượng lớn dữ liệu, như biên lai, bên Công tố phải điều tra thêm để chứng thực. Công chúng không thể hiểu làm thế nào Lee Soo Man có thể được về nhà chỉ trong một ngày sau khi bị truy nã bởi Interpol trong khi ông đã trốn tránh ở Mỹ rất lâu. Vụ điều tra tham nhũng của doanh nghiệp giải trí đã hâm nóng công chúng cuối năm trước chẳng hề được giải quyết và chỉ để lại nhiều nghi ngờ. Ban đầu, vụ điều tra được lên kế hoạch đi qua toàn bộ việc tham nhũng của ngành kinh doanh giải trí, tham ô, thao túng giá cổ phiếu, rửa tiền từ các băng nhóm tội phạm có tổ chức, nguồn vốn bất hợp pháp cho quan hệ công chúng, và nhận hối lộ tình dục. Tuy nhiên, kết quả là không thỏa đáng. Trong khi văn phòng Công tố viên đã trải qua sự sỉ nhục khi công tố viên trưởng bị thay thế ngay giữa cuộc điều tra, họ nói rằng nếu Lee Soo Man và Seo Sewon trở về Hàn Quốc, Văn phòng Công tố viên có thể đạt được kết quả xác thực. Trong tháng 8 năm ngoái, bên công tố bác bỏ một bản cáo trạng của Lee Soo Man, và năm nay, ngày 14 tháng 1, Lee đã được đưa vào danh sách truy nã của Interpol và các công tố viên tiết lộ sẽ điều tra trường hợp này một cách mạnh mẽ . Tuy nhiên, việc điều tra kết thúc chỉ sau một ngày Lee Soo Man trở về Hàn Quốc.

Quá nhiều nghi vấn, và sự khẳng định của Lee Soo Man

Tại thời điểm điều tra năm ngoái, các cáo buộc chống lại Lee được liệt kê dưới đây.

Trước hết, ông đã bị nghi ngờ thu lợi nhuận tại KOSDAQ bằng cách dùng thủ đoạn. Bằng thủ đoạn này, bên công tố cho rằng Lee đã có khoảng $ 13.000.000 từ cổ phiếu của SM. Ngoài nghi vấn Lee Soo Man kiếm được mười triệu lợi nhuận biên từ việc sáp nhập với đại diện đào tạo của 4M Entertainment mà chi phí là $ 50,000, Lee cũng bị nghi ngờ có $ 3.000.000 thu nhập tiền mặt bằng cách bán cổ phiếu của KOSDAQ tháng 5 năm ngoái.

Tuy nhiên, việc khởi tố này đã được tập trung hơn vào việc điều tra về tham ô xảy ra trong công ty. Đặc biệt, vào tháng 8 năm 1999, Công tố viên nói rằng Lee đã biển thủ $ 1.100.000 bằng hình thức vốn thanh toán nước ngoài được tham ô trong quá trình tăng vốn. Bên công tố cho biết họ đang điều tra việc sử dụng của $1.100.000.
Vấn đề là trong khi Lee ở nước ngoài, Kim Kyeongwook, một giám đốc của SM, đã bị truy tố với những tội trạng đó thay cho Lee, nhưng ông đã được tha bổng một phần. Như vậy, bản cáo trạng về Lee lại càng phức tạp hơn.

Năm ngoái, điều tra về tham nhũng giải trí đã được đưa ra dựa trên cáo buộc về “phí PR ” (T / N: cách nói tránh cho hối lộ, bao gồm cả tình dục). Cuộc điều tra đã được bắt đầu bởi một nhóm phi chính phủ, Nhóm đoàn kết vì cải cách của nhạc pop (ví dụ DKR), đã báo cáo về thực tế trao đổi “lệ phí PR ”của các công ty giải trí. Sau bản báo cáo đó, Văn phòng Công tố viên nói rằng họ sẽ điều tra các khoản phí PR liên quan đến SM. Tuy nhiên, trong khi tiến hành điều tra, vấn đề phí PR dần dần biến mất, và bên công tố thậm chí không đề cập đến lệ phí PR khi họ triệu tập Lee.

Năm ngoái, trong quá trình điều tra, tờ báo của chúng tôi tiết lộ một danh sách các cổ đông của SM Entertainment. Trong danh sách, Chủ tịch Lee của công ty tài chính “ _____ ” có 6.000 cổ phiếu, Mục sư Choi có 40.200 cổ phiếu, và các nghệ sĩ khác cũng như đại diện các đài truyền hình cũng có trong danh sách. Vì lý do này, dựa trên danh sách cổ đông, công tố viên nghi ngờ các trường hợp hối lộ dưới hình thức phí PR giữa thế giới giải trí và thế giới chính trị là rất lớn.

Tiến độ của cuộc điều tra liên quan đến phí PR là rất chậm

Phần bất mãn nhất về cuộc điều tra này từ cái nhìn của ngành công nghiệp giải trí là sự xao lãng về lệ phí PR. Vấn đề hối lộ này là một phần quan trọng nhất trong cuộc điều tra năm ngoái, và tất cả mọi người đã dự đoán rằng điều tra của ngành công nghiệp giải trí có thể là một bước ngoặt đối với cải cách thực tế của lệ phí PR- vốn đã là thông lệ. Tuy nhiên, việc khởi tố đã thất bại trong việc đưa ra bản chất thật của việc hối lộ này. Do đó, khi Lee Soo Man và Seo Sewon, các nghi phạm chính của cuộc điều tra trở về Hàn Quốc, người ta mong đợi Văn phòng Công tố tiến hành các điều tra về lệ phí PR. Tuy nhiên, việc điều tra thực tế lại tập trung vào thao túng chứng khoán và tham ô. Những phần này đã được Văn phòng Công tố viên hoàn thành, nhưng nó chẳng giúp gì cho việc cải cách cấu trúc cơ bản của thế giới kinh doanh giải trí. Cultural Action và DKR, các tổ chức phi chính phủ mà đã biểu tình chống lại Lee Soo Man, khăng khăng rằng “việc điều tra của bên công tố là cần thiết để xây dựng một cấu trúc rõ ràng cho ngành công nghiệp giải trí”. Các tổ chức cũng khẳng định rằng “chúng tôi bày tỏ mối lo ngại về tiến độ chậm chạp của việc điều tra được tiến hành từ năm ngoái.” Đặc biệt là về phần lệ phí PR, Chủ tịch DKR nói rằng “quá trình điều tra chậm chạp là một sự xấu hổ . Có vẻ như các nhà điều tra thậm chí đã không xem xét báo cáo của chúng tôi “( tham khảo trong cuộc phỏng vấn của ông)

Lee đã phủ nhận tất cả những nghi ngờ của mình. Ông giải thích về việc tham ô trong công ty rằng: “Tôi không tham ô gì. Tôi đã gửi dữ liệu liên quan cho bên công tố tuần trước”. Ông cũng khẳng định sự vô tội của ông về thao túng giá bằng cách bán cổ phần khi nói rằng “Làm sao tôi có thể tạo lợi nhuận khi bán cổ phiếu? Thật vô lý khi bán cổ phiếu vì giá cổ phiếu đã giảm xuống vào thời điểm đó” Baek Seong Il, một luật sư của Lee Soo Man, đã gửi một số lượng lớn dữ liệu đến bên công tố, và ông vẫn tiếp tục cung cấp thêm dữ liệu.

Những nghi ngờ về khả năng của Lee cũng được tiếp tục thông báo

Trái ngược với thái độ của bên công tố khi bắt đầu điều tra, họ đã gửi Lee Soo Man về nhà chỉ sau một ngày ngay khi Lee gửi dữ liệu liên quan.

Do đó, bên công tố đang bị công chúng lên án về việc không có khả năng đưa ra một kết quả rõ ràng và hiển nhiên của cuộc điều tra. Kết quả là, việc khởi tố bất ngờ trở thành mục tiêu tố cáo vì đưa ra quyết định vội vã trước khi thực hiện một chương trình nghị sự, các quyết định vội vã như bác bỏ bản cáo trạng, yêu cầu sự trợ giúp của Interpol, và vô hiệu hóa hộ chiếu của Lee. Bên cạnh đó, trong giới phóng viên, những người theo dõi quá trình thẩm vấn Lee Soo Man, đã có một số nghi ngờ rằng Công tố viên đã định kết thúc vụ án mà không có kết quả. Việc bên công tố sẽ điều tra thêm vẻ mong manh. Trong toàn bộ quá trình này, có một số nghi ngờ về các quan hệ cá nhân và khả năng thu thập thông tin của Lee.

Bởi vì Lee đã học tại trường trung học Kyung Bok và Đại học Quốc gia Seoul, nơi nhiều sinh viên tốt nghiệp hiện nay có ảnh hưởng pháp lý / làm trong ngành tư pháp, người ta dự đoán rằng Lee đã nhận được thông tin bí mật từ bạn học cũ trước khi rời khỏi Hàn Quốc. Người ta cũng giả định rằng có thể có một số áp lực từ các bạn cũ của Lee để kết thúc việc điều tra về Lee chỉ trong một ngày.

Về việc này, Lee Dong Yeon, chủ tịch DKR, nói rằng “một lời kêu gọi bằng văn bản của bạn cũ của Lee dường như khá hiệu quả.”

Có ba khả năng trong thế giới giải trí hiện nay. Trước tiên, tự thân cuộc điều tra thiếu vững vàng. Thứ hai, Văn phòng Công tố viên đã không cố gắng để đào bới sự thật. Thứ ba, có thể có áp lực từ bên thứ ba giúp Lee Soo Man thoát khỏi cuộc điều tra.

Cho đến nay, cuộc điều tra đã triệu tập số lượng người có liên quan lớn nhất và tiến hành trong phạm vi rộng nhất. Tuy nhiên, việc điều tra kéo dài trong một năm dường như không hiệu quả trong việc cải cách các thông lệ sai trái như phí PR trong thế giới giải trí.

Cre:jyj3
Về Đầu Trang Go down
http://vn.360plus.yahoo.com/sukiuluvsungie/
 
[K-pop](NEWS) Lee Soo Man của SM bị cáo buộc tham nhũng và bị đưa vào danh sách truy nã của Interpol (Bài báo 2003)
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [22052011](NEWS) Lee Soo Man của SM bị cáo buộc tham nhũng và bị đưa vào danh sách truy nã của Interpol (Bài báo 2003)
» [07052011][News]Top 8 đôi chân "nuột nà" nhất Kbiz
» [12102010][News]SM lỗ 4 tỉ Won và bị chỉ trích nặng nề
» [18102010][News]Kim Byung Ho, người có vẻ bề ngoài trông giống ngôi sao điển trai Youngwoong Jaejoong, sắp ra mắt.
» [18112010][NEWS]Cư dân mạng chỉ trích Han Kyung (SuJu) bôi nhọ Hàn Quốc

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
• Anti Dirty V-pop • :: Music World-
Chuyển đến